MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC TẠI FUJIFA VIỆT NAM

Môi trường làm việc 1

 

Một trong những lợi thế cạnh tranh giữa các công ty ngày nay đó chính là nguồn nhân lực sáng tạo, có tư duy phản biện, và dám nghĩ dám làm. Tuy nhiên vì họ là những nhân viên xuất sắc nên để có được đã khó, làm sao giữ chân được nhân tài còn là bài toán khó khăn hơn.

Nếu như những yếu tố then chốt cho việc có được nhân tài là chế độ lương thưởng, loại hình công việc, quan hệ giữa nhân viên với sếp và đồng nghiệp… thì những điểm mấu chốt để giữa chân được người tài lại nằm ở mức độ phù hợp của nhân viên với công việc, môi trường làm việc lý tưởng và cơ hội cho họ thỏa sức đam mê sáng tạo.

Cả nhân viên lẫn quản lý đều được hưởng lợi từ một môi trường làm việc tốt. Nếu doanh nghiệp thật sự muốn tạo ra một môi trường làm việc tốt hơn thì hãy nỗ lực cùng với tập thể nhân viên làm điều đó ngay hôm nay.

 

Môi trường làm việc 2

 

Có một thực tế mà các doanh nghiệp như FUJIFA VIỆT NAM phải thừa nhận: Đa phần các ứng viên khi đi xin việc đều mong muốn làm việc trong môi trường năng động và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, khi được hỏi “Bạn hình dung như thế nào về môi trường làm việc năng động và chuyên nghiệp mà bạn đang mong muốn?” thì nhận được những câu trả lời nôm na như:
– Công ty lớn, văn phòng đẹp
– Lương cao, thưởng đều, nghỉ mát đầy đủ.
– Nhân viên ăn mặc đẹp, thơm tho.
– Sếp hiền như bà tiên, ông bụt.
– Không quản lý về thời gian, nhưng cũng đừng quản lý cả hiệu suất.
– Làm việc bất đắc kỳ tử, hứng lên: làm như con thiêu thân, hết hứng: không làm.

 

Hãy đọc bài viết dưới đây để xem FUJIFA VIỆT NAM chúng tôi đã xây dựng môi trường làm việc lý tưởng như thế nào.

 

FUJIFA VIỆT NAM có chiến lược phát triển rõ ràng. Có những mục tiêu, định hướng, kế hoạch trong ngắn và dài hạn.
  1. Quy trình quản lý vận hành chuyên nghiệp: Các công việc đều được mô tả rõ ràng, tỉ mỉ, có điểm bắt đầu và kết thúc, phối hợp làm việc với các bộ phận, thời gian và kết quả cần đạt được. Nhân viên là một mắt xích trong quy trình chuyên nghiệp đó, làm đúng, đủ để đảm bảo quy trình vận hành trơn tru.
  2. Chính sách lương, thưởng, chế độ phúc lợi rõ ràng. Thưởng phạt phân minh.
  3. Công nhận thành tích của nhân viên dưới nhiều hình thức.
  4. Lộ trình thăng tiến rõ ràng.
  5. Tin tưởng và trao quyền: “Đã không tin thì không dùng, đã dùng thì phải tin”. FUJIFA VIỆT NAM xây dựng môi trường làm việc “Chân thành – Tin tưởng – Công bằng”. Tại FUJIFA VIỆT NAM – các cấp quản lý bao gồm ban lãnh đạo, các trưởng bộ phận, các trưởng phòng đều quản lý nhân viên theo tiêu chí trao quyền. Chúng tôi tin tưởng nhân viên và chấp nhận cùng họ vượt qua thử thách. Phạm sai lầm chưa phải là điều tồi tệ nhất. Điều tồi tệ nhất chính là lặp lại sai lầm, vì chúng tôi quan niệm “mỗi sai lầm là một bài học cho bạn, hãy học, đừng lặp lại”
  6. Tạo điều kiện cho nhân viên phát triển dài hạn: FUJIFA VIỆT NAM luôn quan niệm tất cả mọi người đều phải học và bổ sung kiến thức. Chính vì vậy ban lãnh đạo công ty luôn hỗ trợ nhân viên của mình có điều kiện học hỏi và giao lưu. Chúng tôi tin rằng bằng những cách khác nhau, đào tạo con người chính là cách nhanh nhất để họ có thể cùng công ty phát triển vững mạnh.
  7. Môi trường thân thiện: Tinh thần làm việc chuyên nghiệp, làm việc nhóm, góp ý thẳng thắn trong chuyên môn, trao đổi trên tình thần góp ý, bổ sung và cùng nhau phát triển. Không: bè phái, thóc mách, tung tin gây mâu thuẫn, sử dụng lời lẽ khiếm nhã.
  8. Tương tác cấp trên và cấp dưới: Quản lý của FUJIFA VIỆT NAM được đào tạo để trở nên không dễ dãi. Tuy nhiên họ cũng được đào tạo cách khen, chê nhân viên một cách hiệu quả. Mỗi khi nhân viên làm sai, quản lý cần đưa ra những nhận xét, đánh giá hiệu quả và mang tính xây dựng để nhân viên có thể rút kinh nghiệm và làm tốt hơn. Tại thời điểm đó, nhận xét có thể rất gay gắt nếu hậu quả do sự việc gây ra làm ảnh hưởng tới khách hàng hoặc uy tín của công ty. Tuy nhiên, chúng tôi không có thói quen nhắc đi nhắc lại những lỗi lầm của nhân viên trong quá khứ. Có một điều FUJIFA VIỆT NAM luôn tự hào, tất cả cán bộ quản lý của chúng tôi đều đồng hành cùng nhân viên, sẵn sàng cùng làm việc với nhân viên cho đến việc nhỏ nhất. Chúng tôi hiểu rằng, cùng làm với nhân viên là cách chúng tôi đặt mình vào vị trí thấp nhất để cảm nhận và có những điều chỉnh kịp thời phù hợp. Chúng tôi luôn đổi mới, sáng tạo để đạt được những điều tốt đẹp hợp.
  9. Không gian và trang thiết bị làm việc: FUJIFA VIỆT NAM luôn thiết kế một không gian làm việc năng động và đầy năng lượng, hòa mình cùng không gian xanh. Các trang thiết bị, vật tư được trang bị đầy đủ cho đến những vật dụng nhỏ nhất.
  10. Niềm vui và ý nghĩa trong công việc: Chúng tôi cùng nhau xây dựng mục đích, cùng nhau xây dựng một môi trường làm việc lý tưởng để mọi người ngày ngày vui vẻ làm việc, tận hưởng và đạt hiệu quả tốt nhất. Chúng tôi đặt họ vào vị trí phù hợp nhất với họ, biến họ thành những ngôi sao có thể tỏa sáng bất cứ lúc nào, với điều kiện chỉ cần họ làm tốt công việc của mình.

CHÀO MỪNG BẠN GIA NHẬP CÙNG FUJIFA VIỆT NAM

 

Hà Nội, tháng 05/2018

CÔNG TY TNHH FUJIFA VIỆT NAM

Tổng giám đốc